วิชาศิลปะการดูภาพยนตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กานต์ณรัน สีหมากสุก สำนักวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ร่วมกับโรงเรียนเทศบาล 3 (บ้านเหล่า) จัดกิจกรรมบรรยาย ในวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ในหัวข้อเรื่อง “การถอดประสบการณ์จากการดูภาพยนตร์” เพื่อสรุปหรือประมวลผล จากสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการดูภาพยนตร์ โดยยกตัวอย่างภาพยนตร์ที่นำมาเป็นตัวอย่างหรือต้นแบบในการถอดบทเรียนร่วมกันในห้องเรียน
เกร็ดความรู้

“การถอดประสบการณ์จากการดูภาพยนตร์” เป็นการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์การมอง ที่มิใช่เพื่อให้เห็นเท่านั้น หากแต่เป็นการมองเพื่อรับรู้เรื่องราวในภาพยนตร์ โดยนำมาสรุปประเด็นที่แต่บะคนสนใจเป็นพิเศษ และนำมาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประมวลผลลัพธ์แลกเปลี่ยนกัน รวมไปถึงการขยายผลต่อยอดแนวคิดในเชิงวิชาการต่อไปได้