วิชาศิลปะการดูภาพยนตร์ :
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กานต์ณรัน สีหมากสุก อาจารย์สำนักวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ร่วมกับโรงเรียนเทศบาล 3 (บ้านเหล่า) จัดกิจกรรมบรรยายในวันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 ในหัวข้อเรื่อง “การเตรียมความพร้อมในการนำเสนอผลงานศิลปะ” ความสำคัญของ “ความพร้อม” เริ่มที่ตัวเองเป็นอันดับแรก จากนั้นค่อยจัดลำดับแนวคิดของผลงานที่ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาเรียงความสำคัญทีละเรื่องโดยใส่ “ความสุข” เข้าไปในการนำเสนอผลงานในทุกขั้นตอน

เกร็ดความรู้ :
การเตรียมความพร้อมในการนำเสนอผลงานศิลปะเป็นการเตรียมตัวเองให้มีความมั่นใจ ทั้งร่างกาย จิตใจและผลงานที่จะนำเสนอสู่สาธารณะชนให้เป็นที่ประจักษ์ในสังคม ร่างกายที่งดงามต้องมีความสะอาด มีการอาบน้ำ หวีผม สวมใส่เสื้อผ้าที่ซักอย่างสะอาดซึ่งไม่จำเป็นจะต้องเป็นเสื้อผ้าราคาแพง จิตใจที่งดงามช่วยเพิ่มความชื่นใจในการส่งต่อความสุขให้ตนเองและผู้อื่น ในสังคมผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นมา จะถูกนำเสนอเข้าสู่สังคมและกลายเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์โลกให้งดงาม