วันที่ 26 มกราคม 2567 ในช่วงบ่าย อ.กัญญาภัค บึงไสย์ อาจารย์ประจำสำนักวิชาศึกษาทั่วไป รายวิชาศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ลงพื้นที่จัดโครงงานการเสริมสร้างพัฒนาการทางคณิตศาสตร์ด้วยแทนแกรม แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ณ โรงเรียนชุมชนสามพร้าว ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรม เพื่อใช้เป็นสื่อการฝึกทักษะความคิดสร้างสรรค์ และเพื่อศึกษาความสัมพันธ์ของรูปทรงเรขาคณิตกับแทนแกรม
กิจกรรมเต็มไปด้วยความสนุกสนาน รอยยิ้มและความรู้ และได้รับความร่วมมือจากเด็กนักเรียนเป็นอย่างดี