วันที่ 8 มกราคม 2567 ผศ.ดร.พลอยระดา ภูมี อาจารย์สำนักวิชาศึกษาทั่วไป ออกพื้นที่บริการวิชาการ ณ โรงเรียนเทศบาล 3 โครงการ Pre-degree วิชา วิถีชีวิตสีเขียว GE02409 โดยมีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทำกิจกรรมการเรียนรู้ โครงงานวิทยาศาสตร์ เพื่อวิถีชีวิตสีเขียว โดยประเด็นที่นักเรียนได้ทำการศึกษาโครงงานได้แก่ 1.การทำปุ๋ยหมัก 2.การทำเครื่องดักไขมันในครัวเรือน 3.การทำเตาชีวมวลประหยัดพลังงาน 4.การบำบัดนำเสียครัวเรือนด้วยกก 5.ผลิตเครื่องบีบอัดขวดพลาสติก

คุณครูผู้ดูแลโครงการ: คุณครูพิพาพร วงษ์ปัตตา และ ผศ.ดร.พลอยระดา ภูมี

Tags: